Kinh doanh văn phòng phẩm – Case study bán văn phòng phẩm ở Shopee

Nếu bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm thì đầu tiên bạn nên tìm một vài kênh miễn phí để tối ưu chi phí và tìm hiểu về nhu cầu thị trường. Trong đó Shopee là kênh mà bạn không thể bỏ qua vì tính ưu việt và phổ biến của nó. Vậy làm thế nào để kinh doanh văn phòng phẩm qua Shopee hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

Đặc thù của kênh bán hàng Shopee

Shopee là một mô hình bán hàng C2C ( hình thức thương mại điện tử giữa những người tiêu dùng với nhau ). Trên này rất rất nhiều bà mẹ bỉm sữa. Một nét đặc trưng nữa mà nhiều người biết đến là rẻ, cực rẻ. Các sản phẩm bán chạy trên Shopee có giá từ <250k.

Kinh doanh văn phòng phẩm

Kinh doanh văn phòng phẩm – mẹo bán hàng qua Shopee

Vì sao nên bán văn phòng phẩm qua Shopee

Đầu tiên đây là một kênh miễn phí. Bạn không hề mất bất kỳ một loại phí nào khi tham gia bán hàng trên đó.

Thứ hai là Shopee có chính sách hỗ trợ vận chuyển miễn phí. Tâm lí khách hàng luôn muốn một điều là mua hàng và không mất phí vận chuyển, cho dù sản phẩm có giá cao hay thấp.

Thứ ba khi tham gia bán hàng trên Shopee bạn sẽ không phải ký kết nhiều điều khoản như các trang thương mại điện từ khác.

Văn phòng phẩm là mặt hàng phổ biến bán rộng rãi ở nhiều nơi, có tiếp cận thị trường online được không?

Câu trả lời là có. Cuộc sống con người càng ngày càng bận rộn, con người có xu hướng search online hơn là đi ra tìm kiếm cửa hàng. Một điều mà nhiều người quan tâm nữa là để so sánh giá.

Khách hàng mục tiêu của văn phòng phẩm là các bà mẹ có con đang đi học hay những người phụ trách mua văn phòng phẩm cho công ty, trường học. Đối tượng này là nữ. Họ luôn muốn mua rẻ và họ cực kỳ thích so sánh giá. Nên mọi thông tin họ đều tìm kiếm online.

Văn phòng phẩm là mặt hàng phổ biến. Vì vậy cách để bạn có thể cạnh tranh mang về doanh thu lớn đó là bán rẻ hơn chỗ khác hoặc bán combo và sản phẩm khác biệt.

Cách bán hàng qua shopee

Cách đặt tên

Bạn nên đặt tên kèm từ khóa hoặc sản phẩm văn phòng phẩm đặc trưng mà bạn muốn hướng tới.

Cách đăng sản phẩm

Nội dung

Như case study dưới đây sản phẩm này bán được 449 sale, họ viết rất chi tiết và rõ ràng và không quên hashtag vào sản phẩm.

Kinh doanh văn phòng phẩm

Kinh doanh văn phòng phẩm trên Shopee

Thông tin sản phẩm nêu rõ:

+ Khác biệt sản phẩm

+ Tác dụng mới

+ Khó khăn mà khách hàng đang gặp phải.

Kinh doanh văn phòng phẩm

Kinh doanh văn phòng phẩm qua Shopee

Hình ảnh

Đặc thù của văn phòng phẩm là hình ảnh không có sự khác biệt so với bên ngoài nên bạn vẫn có thể sử dụng những hình ảnh có sẵn hoặc tự chụp nhưng chỉnh phông trắng để sản phẩm được nổi bật. Bạn nên tránh chụp ảnh thật mờ tối, khiến khách hàng bỏ qua từ những lần đầu tiên nhìn thấy shop bạn. Bạn có thể dùng một số phần mềm chỉnh ảnh như Canva, Designbold, Photoshop…

Kinh doanh văn phòng phẩm

Kinh doanh văn phòng phẩm qua Shopee

Tiếp cận khách hàng đột phá

Tham gia Flash Sale của Shopee

Plash Sale là chương trình do người bán tự giảm giá những sản phẩm hot trên thị trường, chạy vào các khung giờ nhất định. Shopee tổ chức vào 3 khung giờ 0h, 12h, 18h. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét rằng tài chính hiện tại có thể cân đối tổ chức chương trình như thế nào. Còn cách thực hiện Flash Sale bạn có thể liên hệ số điện thoại hỗ trợ của Shopee. Shopee có đội ngũ tư vấn cực kỳ nhiệt tình.

Đồng thời khi thực hiện Flash Sale bạn phải nhớ xin feedback của khách hàng. Đánh giá sao trên /shopee sẽ có tác dụng giúp shop bạn nâng thứ hạng tìm kiếm lên nhiều đấy.

Kinh doanh văn phòng phẩm

Trước buổi Flash bạn nên có một vài chiến dịch để quảng bá đến với khách hàng về chương trình Flash Sale của shop sắp tới.

Điều hướng khách hàng mua hàng ở Shopee

Nếu bạn có một kênh Digital Marketing khác hoặc bán hàng trực tiếp bạn có thể điều hướng khách hàng tới Shopee. Hỏi xem họ có Shopee không? Để họ được miễn phí ship như vậy khách hàng sẽ ở lâu với bạn hơn.

Chúng tôi xin tổng hợp lại các bước để bán văn phòng phẩm qua kênh Shopee nhé.

B1: Làm file thống kê các mặt hàng văn phòng phẩm như: Tên sản phẩm, giá nhập, giá bán, số lượng

B2: Tạo nick trên Shopee, up nội dung và hình ảnh lên đó, nên bán sản phẩm theo set, những sản phẩm khác biệt hoặc sản phẩm có giá rẻ hơn các nhà cung cấp khác.

B3: Nếu bạn bán ở Facebook rồi có thể chạy một chiến dịch quảng cáo sắp có chương trình Flash Sale ở Shopee

B4: Tham gia các chương trình Flash Sale của Shopee, xin đánh giá của khách hàng.

B5: Đăng bài lên một số nhóm Facebook liên quan tới Shopee

B6: Xem xét hiệu quả và tối ưu.

Tìm nhà cung cấp văn phòng phẩm uy tín tại đây

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Danh mục sản phẩm

Bài viết mới

Tra cứu Dương lịch

Tháng Chín 2022
H B T N S B C
« Th7    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930