Đồ dùng học tập có chứa độc chất gây hại cho sức khỏe

(vanphongphamhtp.com)- Trung Quốc mới đây đã công bố các loại văn phòng phẩm, đồ dùng học tập có chứa hàm lượng hóa chất cao gây suy giảm trí tuệ và các bệnh nguy hiểm như ung thư, máu trắng, nhiễm độc chì.

Thị trường đồ dùng học tập của học sinh thế nào?

Thị trường văn phòng phẩm, đồ dùng học tập hiện nay rất phong phú và đa dạng, tuy nhiên vấn đề chất lượng sản phẩm đã và đang đặt ra một câu hỏi rấy lớn khiến nhiều người trăn trở. Sở Công Thương tỉnh Chiết Giang(Trung Quốc) mới đây đã thực hiện cuộc kiểm tra chất lượng. Qua đó, nhiều mặt hàng có tiếng trên thị trường văn phòng phẩm. Khu vực như “Jin Chen”, “San Mu”, “Yuan Zhong” đều không thể vượt qua được cuộc kiểm tra thử nghiệm.

2403417vanphongpham(1)

Đồ dùng học tập có chứa hàm lượng hóa chất cao gây ung thư, nhiễm độc máu. (Ảnh minh họa)

Tình hình điều tra mức độ an toàn của đồ dùng học tập học sinh

Trong quý III này, Sở Công Thương Chiết Giang đã điều tra các mặt hàng văn phòng phẩm và đồ dụng học tập trong các chuỗi siêu thị, cửa hàng tại các tỉnh Đài Châu, Cù Châu, Ôn Châu, và Lệ Thủy. Trong 50 mẫu hàng văn phòng như băng dính, bút xóa, keo dán, gọt bút chì, sách vở… Sở đã phát hiện hai lô keo dán có chứa tỷ lệ formaldehyde cao quá mức tiêu chuẩn. Kèm theo đó là một lô bút chì chứa hàm lượng chì vượt mức có thể cho phép.

 

do dung hoc sinh

Các bậc phụ huynh và con em nên cảnh giác khi mua văn phòng phẩm không xuất sứ. (Ảnh minh họa)

Kết quả kiểm định chất lượng đồ dùng học tập học sinh

Hai lô keo dán vượt mức tiêu chuẩn quá cao với hàm lượng formaldehyde lên tới 1,6g/kg và 3,8g/kg, trong khi đó tỷ lệ cho phép của formaldehyde có trong văn phòng phẩm chỉ là mức dưới 1g/kg. Formaldehyde được coi là chất độc loại một gây tổn hại đến sức khỏe của cả người và động vật. Có khả năng gây ung thư máu và bạch cầu. Bên cạnh đó, khi kiểm tra lô bút chì nhiễm độc chì của Công ty Cổ phần San Mu. Các sản phẩm chứa hàm lượng chì lên tới 128,6 mg/kg. Trong khi mức cho phép tối đa là 90mg/kg. Theo đanh giá của giới chuyên gia, hàm lượng chì quá cao có thể xâm nhập vào cơ thể sau một thời gian dài sử dụng. Sau đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, đặc biệt là hệ cơ xương. Riêng với trẻ em, nồng độ chì quá cao có thể gây suy giảm trí thông minh và sự phát triển của trẻ.

Sở Công Thương Chiết Giang đang tiến hành biện pháp thu hồi những sản phẩm độc hại trên. Ở Việt Nam, hiện chưa phát hiện trường hợp vi phạm chất lượng mặt hàng văn phòng phẩm.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Danh mục sản phẩm

Bài viết mới

Tra cứu Dương lịch

Tháng Chín 2022
H B T N S B C
« Th7    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930