Cách trang trí cửa hàng văn phòng phẩm và mẹo bán văn phòng phẩm

Cách trang trí cửa hàng văn phòng phẩm như thế nào để thu hút khách hàng nhất? Nên mua hàng hóa số lượng bao nhiêu để bày trí lần đầu tiên? Hãy cùng chúng tôi – Công ty văn phòng phẩm HTP Toàn Cầu giải đáp những thắc mắc này nhé.

Kệ đựng văn phòng phẩm

Trưng bày hàng hóa cao từ 1.5m – 2m. Đây là vị trí của tầm mắt người, bạn nên để những sản phẩm khách hàng lấy thường xuyên. Các sản phẩm như: bút, giấy nhớ, giấy A4… Khi khách hàng bước vào của hàng họ có thể tìm thấy ngay sản phẩm mình cần.

Đối với những sản phẩm màu sắc sặc sỡ tầm 1m – 1m3 để thu hút ánh nhìn từ những đứa trẻ. Sản phẩm nặng như File nan, file hồ sơ, giấy a0, giấy xi măng… bạn nên để ở phía dưới. Các sản phẩm liên quan nhau thì để sát nhau để gợi ý khách hàng mua thêm ví dụ các loại bút để cạnh giấy nhớ, vở để cạnh bút…

Nhiều người cho rằng số lượng sản phẩm chỉ nên để đủ vì thiếu thì khách hàng lấy bớt khiến giảm doanh thu mà nhiều thì khách hàng nghĩ hàng này kém bán được hay để lâu. Tuy nhiên, điều đó không đúng với sản phẩm là văn phòng phẩm. Vì nó khá thông dụng và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vậy nên bạn nên để càng nhiều sản phẩm càng tốt, điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy cửa hàng phong phú hơn.

Cách trang trí cửa hàng văn phòng phẩm

Cách trang trí cửa hàng văn phòng phẩm

Quầy tính tiền

Quầy tính tiền bạn nên để các vậy dụng nhỏ như tẩy, bút ngộ nghĩnh…Trong lúc chờ đợi tính tiền khách hàng có thể nảy ra ý tưởng mua thêm.

Trước cửa

Khoảng không gian vừa đủ cho khách hàng có thể để xe. Một số cửa hàng chật trội ở nội thành chỉ có chỗ để xe chật hẹp. Như vậy khách hàng sẽ ưu tiên chọn cửa hàng bên cạnh thay vì bạn. Trang trí bên trong đẹp đến đâu nhưng khách hàng còn chưa vào thì chẳng có tác dụng gì.

Cách trang trí cửa hàng văn phòng phẩm

Khách hàng chen chúc nhau tìm chỗ để xe

Âm nhạc trong cửa hàng

Đây là cách mà không nhiều người kinh doanh văn phòng phẩm làm. Nhưng nếu thực hiện bạn có thể sẽ tạo sự khác biệt cho cửa hàng mình đó. Bạn thử nhớ lại xem mỗi lần đi siêu thị, trong siêu thị luôn luôn có nhạc nhẹ hoặc nhạc không lời. Điều này vì hai lí do:

Thứ nhất: nếu bạn thường xuyên mở cùng một bài hát thì nó sẽ ghim sâu vào tâm trí khách hàng. Khi khách hàng đến những nơi khác họ nghe lại bài hát này họ sẽ nhớ tới bạn.

Thứ hai: âm nhạc giúp con người thư thái, dễ chịu hơn và quyết định nhanh hơn. Như vậy sẽ khiến bạn tăng doanh thu.

Cách trang trí cửa hàng văn phòng phẩm

Âm nhạc trong cửa hàng sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn

Ánh sáng

Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều nhà kinh doanh văn phòng phẩm chỉ để ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Người ngoài đường nhìn vào sẽ chỉ cảm nhận được bên ngoài và thấy tối tăm bên trong. Như vậy ngay từ ban đầu bạn đã mang lại cái nhìn không tốt từ khách hàng rồi.

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia “ánh sáng quyết định rất nhiều đến quyết định mua hàng”. Như trong các cửa hàng quần áo trang sức họ thường để ánh sáng vàng. Thử nhớ lại những lần mua quần áo bạn có cảm nhận thấy điều đó không? Bạn hãy thử với của hàng văn phòng phẩm của mình để kiểm chứng kết quả nhé.

Xem thêm:

Case study bán văn phòng phẩm qua Shopee

Nhà cung cấp văn phòng phẩm giá tốt

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Danh mục sản phẩm

Bài viết mới

Tra cứu Dương lịch

Tháng Chín 2022
H B T N S B C
« Th7    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930