Bán văn phòng phẩm online và thị trường văn phòng phẩm gần đây

Bán văn phòng phẩm online như thế nào để hiệu quả, mang lại lợi nhuận ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp? Thị trường văn phòng phẩm những năm gần đây có gì mới? Cùng văn phòng phẩm HTP Toàn Cầu trả lời những câu hỏi này nhé.

Thị trường văn phòng phẩm những năm gần đây

– Nhà sản xuất

Mặc dù ngành sản xuất văn phòng phẩm đã xuất hiện lâu đời ở nước ta. Nhưng lượng hàng sản xuất trong nước chỉ đáp ứng 5% tổng nhu cầu, 35% gia công từ nước ngoài và có đến 60% sản phẩm nhập trực tiếp từ nước ngoài. Nhà sản xuất trong nước yếu thế hơn các doanh nghiệp nước ngoài.

– Người kinh doanh

Văn phòng phẩm tuy không phải là ngành có lợi cho người sản xuất tuy nhiên lại có lợi cho người kinh doanh. Càng ngày con người càng đầu tư cho giáo dục nhiều nên cũng kéo theo sự phát triển của ngành văn phòng phẩm. Ngoài đối tượng là học sinh, sinh viên, chúng ta có thể nhắc đến phân khúc màu mỡ là các doanh nghiệp. Có phải bạn vẫn thường xuyên nghe thấy câu ” năm quốc gia khởi nghiệp”, “nhà nhà kinh doanh người người kinh doanh”. Quả thực số lượng doanh nghiệp ở việt nam hiện tại khá nhiều. Riêng trong năm 2017 số doanh nghiệp đã lên tới xấp xỉ 1,3 triệu ( trích báo vnexpress.net). Số lượng doanh nghiệp tăng 59,9% so với năm 2016. Vì vậy kinh doanh văn phòng phẩm là một mảnh đất màu mỡ đáng để khai thác.

Kinh doanh văn phòng phẩm online

Số lượng doanh nghiệp Việt Nam giai đoạn 2011-2017

Kinh doanh văn phòng phẩm online

Bước sang thời kì công nghệ 4.0 thì việc lựa chọn hàng đầu cho những người kinh doanh văn phòng phẩm là bán hàng online. Vậy làm sao để chiến thắng trong kinh doanh? Chúng ta cùng điểm qua 4 giai đoạn của việc kinh doanh văn phòng phẩm online nhé.

1. Đơn mục tiêu, đơn kênh

Làm tốt cái nhỏ thì mới có thể làm tốt cái lớn. Đầu tiên bạn nên chọn một kênh để bán online. Dốc tiền đầu tư vào nó. Với sản phẩm là văn phòng phẩm bạn có thể lựa chọn: Facebook, google, shopee, lazada…khi việc làm tốt một kênh thì việc nhân bản sang các kênh khác là hoàn toàn dễ dàng. Việc lựa chọn đơn kênh còn có một lí do quan trọng. Khi mới khởi nghiệp thì với số vốn ít ỏi việc đầu tư dàn trải sẽ làm bạn lúng túng hoặc đầu tư mà không tính toán được chi phí từng kênh tối ưu. Nên việc bạn tập trung vào đơn mục tiêu lợi nhuận đơn kênh là quan trọng nhất.

Bạn có thể tham khảo nhà cung cấp văn phòng phẩm uy tín tại đây.

bán văn phòng phẩm online

2. Đơn mục tiêu, đa kênh

Khi bước qua giai đoạn khó khăn ban đầu của khởi nghiệp bước tiếp theo là bước mở rộng thị phần. Khi mà ta càng đổ tiền vào kênh cũ càng không mang lại hiệu quả. Bước tiếp theo nên lựa chọn các kênh khác. Đối tượng mục tiêu của kinh doanh văn phòng phẩm là: Doanh nghiệp, công ty, cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện, cá nhân. Chúng tôi gợi ý kênh đầu tiên bạn nên lựa chọn là google tiếp sau đó bạn có thể tham khảo kênh Facebook, Shopee… đồng thời đo lường hiệu quả các kênh để có chiến lược phát triển sau đó và loại bỏ các kênh không cần thiết.

3. Đa mục tiêu, đa kênh

Đây là hướng đi của hầu hết các doanh nghiệp lớn khi đã đầy đủ tiềm lực tài chính.

Đa mục tiêu tức là sau bước đạt mục tiêu doanh thu, lợi nhuận chúng ta cần nghĩ đến xây dựng thương hiệu, thị phần, mối quan hệ khách hàng. Tùy vào năng lực nhân viên và tiềm lực tài chính mà xây dựng kế hoạch phù hợp.

4. Mở rộng nghành và tối ưu chi phí

Ngoài nghành văn phòng phẩm đang hoạt động, bạn có thể mở rộng ra các nghành khác có cùng tệp khách hàng mục tiêu. Lúc này có rất nhiều nghành bạn có thể tham gia với tệp khách hàng đã trung thành với doanh nghiệp của bạn. Ngoài hướng đi là nghành khác bạn có thể tập trung mở rộng chính nghành văn phòng phẩm như là sản xuất hoặc là bên phân phối cho các đại lý. Bạn có thể tham khảo cách các nhà buôn đang hoạt động tại đây.

Bài toán xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm online còn rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên chúng tôi chỉ xin đưa ra một góc nhìn nhỏ. Hy vọng bài đọc này có thể giúp bạn một phần những bước đầu khởi nghiệp.

Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh!

bán văn phòng phẩm online

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Danh mục sản phẩm

Bài viết mới

Tra cứu Dương lịch

Tháng Chín 2022
H B T N S B C
« Th7    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930