Bán văn phòng phẩm online – Kinh doanh văn phòng phẩm tại Hà Nội

Có phải bạn đã tưởng rằng bán văn phòng phẩm online là không thể? Vì ở đâu chả có văn phòng phẩm, ngoài đường người ta bán đầy, mình bán online chắc chả ai mua. Điều đó có thực sự đúng không, hãy cùng văn phòng phẩm HTP cùng trả lời câu hỏi này cùng với bạn nhé.

Có nên bán văn phòng phẩm online không ?

1, Xu hướng người mua hàng online ngày càng nhiều

Bán văn phòng phẩm online có phải là giải pháp hay? Trong 5 năm tới sẽ có khoảng 30% dân số Việt Nam tham gia vào các giao dịch trực tuyến qua mạng. Doanh số thương mại điện tử đạt 10 tỷ USD vào năm 2020. Đây là những thông tin đáng chú ý được đưa ra trong kế hoạch phát triển thương mại điện tử Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020( Trích báo vnexpress.net )

Bán văn phòng phẩm online

Đường phố Hà Nội giờ cao điểm ( ảnh sưu tầm )

Ngày nay công việc ngày càng bận rộn. Thay vì phải hy sinh hàng giờ với khói bụi, tắc nghẽn để tìm sản phẩm mình muốn mua, hành vi của phần lớn khách hàng sẽ là tìm kiếm ngay sản phẩm đó trên mạng và đặt về. Xu hướng mua hàng online ngày càng gia tăng. Vậy nên nếu bạn là một người kinh doanh, bán online là một hình thức không thể bỏ qua.

2, Chỉ bán online mà không có cửa hàng có được không ?

Câu trả lời là được.

Nếu khởi nghiệp kinh doanh bằng số vốn nhỏ, bán online là hình thức duy nhất phù hợp. Vì bạn có thể test sản phẩm trên thị trường trước khi lấy hàng loạt về. Đồng thời bạn sẽ giảm tới 80% chi phí khởi nghiệp bằng việc không phải thuê cửa hàng và chỉ phải thuê số lượng nhân viên tối thiểu.

Bán văn phòng phẩm online kinh doanh văn phòng phẩm

Tuy nhiên, nếu đã kinh doanh văn phòng phẩm một thời gian thì bạn nên kết hợp online và offline. Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đến xem trực tiếp sản phẩm và đó cũng là nơi bạn có thể tư vấn upsale khiến khách hàng mua những thứ mà họ chưa cần.

2, Bên ngoài quá nhiều người bán, liệu có cạnh tranh được không?

Qua nhiều năm bán văn phòng phẩm online chúng tôi nhận ra môt điều là: thị trường văn phòng phẩm là một miếng bánh rất lớn. Chúng ta những người kinh doanh chỉ cần chiếm một phần nhỏ của miếng bánh đó là hạnh phúc rồi.

“Mua có bạn, bán có phường” khách hàng có xu hướng mua những sản phẩm mà nhiều người dùng. Họ sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng hơn là những sản phẩm mới. Nếu là một người khởi nghiệp kinh doanh bạn không có đủ tiềm lực tài chính đâm đầu vào sản phẩm mới sẽ là một kế hoạch tồi. Bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền bạc, thời gian để giáo dục người tiêu dùng về sản phẩm mới đó. Vậy nên là người không ưa thích rủi ro chúng tôi khuyên bạn nên đi theo con đường kinh doanh văn phòng phẩm là đúng đắn.

Vậy khi cạnh tranh mạnh làm gì để bứt phá :

  • Bạn có thể cạnh tranh về giá. Người Việt ta từ xưa đến nay vẫn ưa rẻ. Nên việc cạnh tranh về giá là một chiến lược tốt.
  • Cạnh tranh về dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bạn hãy nhớ “Hết mình với khách hàng rồi họ sẽ hết tiền với bạn”. Nếu có một dịch vụ tốt chúng tôi tin chắc rằng khách hàng sẽ không bao giờ bỏ bạn.Bán văn phòng phẩm online

3. Bán qua những kênh nào là hiệu quả?

Đầu tiên bạn phải hiểu khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Khách hàng của bạn có thể là học sinh, sinh viên, các công ty, cửa hàng, hầu như ai cũng cần dùng đến văn phòng phẩm.

15 – 32 là độ tuổi mua văn phòng phẩm nhiều nhất. Độ tuổi này thường xuyên sử dung Facebook và Google để tìm kiếm. Nên chúng tôi khuyên bạn nên chọn 2 kênh này để đầu tư vào. Ngoài ra, một số trang thương mại điện tử cũng là điểm bạn cần chú ý ví dụ lazada và shopee. Bạn có thể dành thời gian để tự tìm hiểu hoặc thuê nhân viên để tiết kiệm thời gian nhất.

4. Tìm nhà cung cấp giá tốt

Bán văn phòng phẩm online

Nhiều người vẫn thường làm đó là đi tìm nhiều nhà cung cấp khác nhau, xem báo giá và lựa chọn ra nhà cung cấp có báo giá nhỏ nhất. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đã tốt. Vì báo giá chỉ phản ánh giá ban đầu, nhiều nhà cung cấp tính thêm nhiều chi phí khác sau khi khách lấy hàng. Đồng thời nguồn hàng không có sẵn. Khách hàng phải tốn thời gian tìm hiểu các nhà cung cấp khác cũng như không nhận được hàng có chất lượng ưng ý. Bạn cũng nên tìm kiếm nhà cung cấp có chính sách giao hàng tận nơi siêu tốc để đảm bảo có hàng ngay lập tức khi cần. Hãy tìm một nhà cung cấp uy tín và cùng bạn đi suốt trạng đường thành công. Bạn có thể tham khảo nhà cung cấp uy tín tại đây.

Trên đây là một số điều mà chúng tôi muốn bạn biết trước khi bạn bán văn phòng phẩm online. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ cho bạn một phần nhỏ trên bước đường khởi nghiệp.

Chúc bạn thành công trên con đường bán văn phòng phẩm online của mình!

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Danh mục sản phẩm

Bài viết mới

Tra cứu Dương lịch

Tháng Chín 2022
H B T N S B C
« Th7    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930