Bán văn phòng phẩm – Kinh doanh văn phòng phẩm có nên hay không?

Bán văn phòng phẩm nên hay không? Cần chuẩn bị gì cho bước đầu kinh doanh văn phòng phẩm? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi này nhé!

 

 1. Vì sao nên chọn bán văn phòng phẩm?

Trước khi bạn kinh doanh, điều bạn cần làm đầu tiên là tìm hiểu rõ ràng về sản phẩm. Vì đó là tiền mồ hôi công sức bạn bỏ ra không phải thích làm thì làm.

Các yếu tố để có thể chọn sản phẩm kinh doanh đó là:

 • Sản phẩm tốt, chất lượng. Chỉ sản phẩm chất lượng thì mới là con đường dài cho các doanh nghiệp. Kinh doanh chộp giật sớm muộn cũng sẽ tàn.
 • Sản phẩm có vòng đời ngắn. Tức là sản phẩm người mua lại thường xuyên, dù lãi ít nhưng tích tiểu thành đại cũng là yếu tố để mang lại thành công cho bạn.
 • Sản phẩm có mức lợi nhuận tốt. Để kinh doanh một sản phẩm bạn cần bỏ ra nhiều chi phí: marketing, thuê nhân viên và các chi phí khác liên quan. Vậy nên một mức lợi nhuận tốt sẽ một yếu tố quan trọng bạn cần xem xét.

Bán văn phòng phẩm là hình thức đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên:

 • Sản phẩm chất lượng tốt. Bạn hãy tìm ra một nhà cung cấp uy tín, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.
 • Sản phẩm có vòng đời ngắn. Như bạn đã biết văn phòng phẩm là một trong những sản phẩm có vòng đời ngắn. Giấy bút dùng nhanh hết, các vật nhỏ như sổ ghi, kẹp giấy thì khách hàng hay làm mất, nên việc mua lại sẽ nhanh chóng.
 • Mức lợi nhuận tốt: bạn có thể tìm một nhà cung cấp lớn, không qua trung gian để hưởng một mức chiết khấu cao. Tham khảo nhà cung cấp văn phòng phẩm uy tín tại đây.

  Bán văn phòng phẩm

  Bán văn phòng phẩm

2. Các bước kinh doanh văn phòng phẩm

Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh

Làm việc gì cũng cần lập kế hoạch thì bạn mới có thể thành công và đi xa được. Chúng tôi xin gợi ý bạn các bước để lập kế hoạch kinh doanh sau đây :

Các khía cạnh của một kế hoạch bao gồm:

 • Phân tích địa điểm kinh doanh: chúng tôi gợi ý bạn nên kinh doanh ở quanh trường học, quanh các quán photo hay chỉ đơn giản một nơi nhiều người đi lại. Bạn nên dành ra 1 – 2 ngày để ngồi tại địa điểm bạn muốn đặt cửa hàng và đếm số người qua lại và đếm số khách hàng mục tiêu đi ngang qua. Công việc tuy hơi tỉ mỉ nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.
 • Lên kế hoạch tài chính: bạn xem số vốn mà bạn có mà lựa chọn ra một số mặt hàng thiết yếu. Khi việc kinh doanh phát triển bạn mới nên nghĩ sẽ mở rộng các sản phẩm khác liên quan. Đồng thời với số vốn đó để tìm ra những nhà cung cấp có chính sách thanh toán ưu đãi, giá tốt để có thể duy trì việc kinh doanh lâu dài của bạn.
 • Lên kế hoạch marketing khi khai trương cửa hàng: phát tờ rơi, bán combo, sử dụng một sản phẩm dẫn lưu ý chọn sản phẩm mới lạ để quảng bá, thu hút khách hàng vào cửa hàng của bạn. Bạn nên lưu ý tránh khuyến mãi giảm giá vì điều này về lâu dài sẽ gây tác hại, nó biến những khách hàng của bạn thành con nghiện giảm giá, như vậy doanh thu của bạn sẽ không ổn định được.
 • Đặt ra những mục tiêu kế hoạch ngắn hạn, chia nhỏ để bạn dễ dàng thực hiện và theo dõi tiến độ.

Bước 2: Thực hiện công việc theo kế hoạch

 • Khi đã có một kế hoạch chi tiết thì việc thực hiện sẽ trở nên dễ dàng đối với bạn. Khi gặp khó khăn về sản phẩm bạn nên nhờ những người đã có kinh nghiệm trong nghề. Đó chính là nhà cung cấp của bạn, hãy nhờ họ giúp đỡ.
 • Bạn nên nhớ luôn luôn theo sát kế hoạch. Một kế hoạch đã được chuẩn bị tốt theo gợi ý của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công.

Bước 3 : Theo dõi tiến độ và tối ưu chi phí.

Đồng thời bạn cũng nên có những các kế hoạch mới để mở rộng sản phẩm trong tương lai.

Chúng tôi ở đây đã giúp bạn giảm tối đa công việc khởi nghiệp bằng việc đưa ra một khung kế hoạch gơi ý. Và lại một lần nữa giúp bạn giảm bớt gánh nặng trong việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín. Vì chúng tôi là một trong những nhà cung cấp uy tín nhất khu vực Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm, công ty đã giúp đỡ rất nhiều đại lý kinh doanh tốt. Chúng tôi tin rằng sẽ là điểm đến cuối cùng mà bạn lựa chọn.

Nhà cung cấp giá tốt

Chúc bạn sớm thành công trên con đường kinh doanh!

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Danh mục sản phẩm

Bài viết mới

Tra cứu Dương lịch

Tháng Chín 2022
H B T N S B C
« Th7    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930